Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng linh vật đá

Linh vật đá là những hình ảnh quen thuộc mà chúng ta thường hay nhìn thầy khi đi lễ chùa đó là những bức tượng sư tử đá, ký lân đá án ngữ uy nghiêm nơi cổng chùa hay họa tiết rồng trang trí ở nơi thờ cúng. Ngoài ra, linh vật đá được dùng để trang trí trong không gian sống và làm việc của con người ngày càng trở nên phổ biến bởi theo phong thủy, những linh vật này sẽ đem lại tiền tài, công danh, sức khỏe cho gia chủ. Nhưng sử dụng linh vật đá như thế nào cho đúng là kiến thức quan trọng mà không phải ai cũng biết.

Cơ sở đá mỹ nghệ Việt Thám chúng tôi cơ sở chuyên trạm khắc các sản phẩm đá mỹ nghệ uy tín của làng nghề Ninh Vân, Ninh Bình. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi dùng linh vật đá trong trang trí phong thủy để các bạn tham khảo và sử dụng linh vật đá sao cho hợp lý nhất.

Sử dụng linh vật đá trong phong thủy

Theo TS. Nguyến Văn Vịnh, chuyên gia phong thủy, trưởng khoa khoa học cơ bản trường đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội. Theo quan niệm của người Việt Nam ta, việc đặt linh vật trong nhà sẽ ngăn được những khí xấu, ngăn ngừa tà ma, tạo cho con người cảm giác được bảo vệ, an toàn; đem lại cho gia chủ sức khỏe, tiền tài, công danh. Nhưng đặt linh vật trong nhà không nên chọn những linh vật quá dữ dằn như sư tử , hổ, chim đại bàng chỉ phù hợp với không gian lớn như cơ quan, công ty, nơi công cộng. Còn trong không gian của gia đình chỉ nên đặt những linh vật chiêu tài, cầu lộc như cóc Thiềm thừ, tỳ hưu, voi.Vị trí đặt linh vật trong tư gia cũng cần phân biệt không gian. Đối với gia đình sống trong không gian lớn thường sử dụng linh vật to lớn làm thần cửa như phong tục của người Á Đông: long, ly, quy, phượng. Những gia đình sống trong không gian nhỏ thì đặt những linh vật nhỏ bé hơn như tỳ hưu. Tỳ hưu, khi đặt đầu phải hướng ra cửa chính, hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương. Khi đặt linh vật phong thủy nào cũng đều phải xem ngày giờ tốt. Và đối với tỳ hưu người ta phải làm lễ khai quang mở mắt cho linh vật nhằm xác định mối quan hệ giữa linh vật và gia chủ. Nếu đeo hoặc giữ tỳ hưu trong người thì điều tối kỵ là không sờ tay hoặc để người khác sờ vào mắt, miệng, lưỡi, răng của tỳ hưu bởi nều tỳ hưu bị mờ mắt, mòn răng thì sẽ mang được ít vàng bạc đến cho gia chủ.

Ty huu da

Tỳ hưu đá mỹ nghệ Ninh Bình

 

Việc đặt linh vật ở trong nhà để chiêu tài, cầu lộc, cầu sức khỏe cũng là một nét đẹp của văn hóa Việt Nam nhưng chỉ dừng lại ở mức độ vừa phải bởi nếu thái quá thì sẽ trở thành mê tín dị đoan.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ

Cơ sở đá mỹ nghệ Việt Thám 

Giám đốc: Vũ Hồng Việt

Add: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Tel: 0949 661 268

Email: vuquocviet268nb@gmail.com

Website: www.langmodamynghe.com